Xuân Mai Corp: Bứt phá cùng công nghệ mới

Chung cư Ngô Thì Nhầm tổng thể

Với sự nỗ lực và chú trọng vào công tác đầu tư, ứng dụng các công nghệ xây dựng tiên tiến trên thế giới để thực hiện những công trình chất lượng và đúng tiến độ, Cty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) hiện đang được biết đến là một tổng thầu EPC và nhà đầu tư BĐS uy tín trên thị trường xây dựng Việt Nam. Trong đó, công nghệ thi công thế thệ thứ 4 (F4) sử dụng công nghệ bê tông dự ứng lực tiền chế và sản xuất tấm tường Acotec – Xuân Mai đã giúp đẩy nhanh thời gian thi công, giảm chi phí và nâng cao chất lượng, độ bền công trình.

Chung cư Ngô Thì Nhầm tổng thể

Công nghệ thi công F4 giúp rút ngắn tiến độ

Những năm gần đây, cùng với đà hồi phục của thị trường BĐS, nhiều công trình xây dựng mới tiếp tục được hình thành với yêu cầu ngày càng cao về tiến độ và chất lượng. Công nghệ xây dựng vì thế cũng có những bước tiến mới nhằm giảm thời gian thi công, đảm bảo chất lượng công trình. Nhờ vào kinh nghiệm từ thời kỳ là một nhà máy bê tông tấm lớn, Xuân Mai Corp đã luôn chủ động với nhiều cải tiến trong công nghệ xây dựng của mình nhằm đưa đến thị trường xây dựng những công trình chất lượng, bền vững.

Từ khi thành lập, Xuân Mai Corp đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển của mình. Song song với quá trình phát triển đó phải nói đến các công nghệ thi công mà Xuân Mai Corp đã áp dụng như công nghệ thi công thế hệ thứ 1 (1983): Lắp ghép tấm từng mảng lớn cùng dầm sàn (không dùng cột). Công nghệ thi công thế hệ thứ 2 (2004): Đổ lõi tại công trường, lắp ghép cột, dầm, sàn, sau đó đổ bù. Công nghệ thi công thế hệ thứ 3 (2012): Đổ cột, vách, lõi tại công trường, lắp ghép dầm sàn, sau đó đổ bù. Công nghệ thi công thế hệ thứ 4 (hay còn gọi là công nghệ F4) (2017): Lắp ghép dầm, sàn, thép cột vách. Đổ bê tông cột, vách, lõi đồng thời cùng lớp bê tông topping.

Đặc điểm công nghệ thi công F4 của Xuân Mai Corp là các công việc lắp dựng cốt thép, ván khuôn cột – vách và lắp dựng dầm sàn được tiến hành song song. Dầm, sàn được đúc sẵn trong nhà máy sử dụng công nghệ dự ứng lực căng trước. Cột, lõi, vách, đổ bê tông một lần cùng lớp bê tông topping tại công trường.

Ưu điểm của biện pháp thi công này là giảm thiểu tối đa mạch ngừng thi công; xử lý bề mặt cổ cột đẹp hơn so với thế hệ thi công F3. Bên cạnh đó, còn ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết hơn thế hệ thi công F3. Tiến độ thi công dễ kiểm soát, nhanh hơn các thế hệ trước…

Với công nghệ thi công F4 do các kỹ sư của của Xuân Mai Corp nghiên cứu, thiết kế, thực hiện, đã cho phép thi công tiến độ xây dựng tầng điển hình có thể đạt mức 3 ngày/tầng. Công nghệ thi công F4 của Xuân Mai Corp đã được áp dụng tại Dự án Xuân Mai Complex (đây là công trình chung cư cao tầng đầu tiên trên thế giới được áp dụng công nghệ thi công bán tiền chế đổ bê tông cột, vách, topping đồng thời).

Tấm tường Acotec – Xuân Mai giải phóng gánh nặng cho gạch truyền thống

Ngoài công nghệ bê tông dự ứng lực đã và đang được Xuân Mai Corp nghiên cứu và ứng dụng. Vào năm 2015 – 2016, Cty đã tiến hành đầu tư hai dây chuyền sản xuất tấm tường Acotec – Xuân Mai, công suất của hai dây chuyền là 600 nghìn m2/năm, dự kiến năm 2020 đến 1 triệu m2/năm. Đây là một công nghệ tiên tiến của hãng Elemantic – Phần Lan, có nhiều ưu điểm so với việc xây tường gạch truyền thống.

Tấm tưởng chịu lực
Dây chuyền nhà máy thi công lắp dựng tấm tường Acotec.

Trong quá trình thi công các công trình xây dựng trên cả nước kết hợp việc tìm hiểu nhiều công nghệ gạch không nung trên thế giới, Xuân Mai Corp thấy rằng khi sử dụng công nghệ tấm tường bê tông rỗng tiền chế Acotec – Xuân Mai sẽ khắc phục được những nhược điểm của gạch không nung hiện có trên thị trường. Sử dụng công nghệ tấm tường bê tông rỗng tiền chế Acotec – Xuân Mai cho công trình bền đẹp, hiệu quả kinh tế cao.

Tấm tường Acotec – Xuân Mai sử dụng các nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như: Đá, cát, xi măng… Chúng tạo ra bề mặt phẳng không cần phải trát, chỉ cần bả và sơn trực tiếp, tiết kiệm được vật liệu và nhân công xây dựng. Với chiều dày nhỏ chỉ từ 68 – 140mm nên giúp tăng diện tích căn hộ, mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Tấm tường là tấm bê tông lớn nên có cường độ và độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống. Khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cao. Do có độ rỗng cao và chiều dày nhỏ nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường rỗng nhẹ hơn đáng kể so với các loại tường xây bằng gạch truyền thống (nhẹ hơn tường gạch 20 – 30%) giúp giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực như: Móng, dầm, sàn.

Đại diện Xuân Mai Corp cho biết, ưu điểm của tấm tường Acotec chính là tốc độ thi công nhanh hơn gấp 3 – 4 lần so với gạch truyền thống và gấp 2 – 3 lần so với tường gạch bê tông; rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, mặt sàn công trường sạch sẽ, gọn gàng kiểm soát chất lượng dễ dàng, thẩm mỹ cao. Các lỗ rỗng trong tấm tường được sử dụng linh hoạt để bố trí hệ thống điện, nước.

Những công nghệ tiên tiến này hiện đang được Xuân Mai Corp áp dụng thành công tại các công trình được đầu tư như dự án Xuân Mai Complex, Xuân Mai Riverside, Xuân Mai Spark Tower – Hà Đông, CT2E – VOV Mễ Trì; hoặc làm tổng thầu như dự án: Eco Greeen City – Nguyễn Xiển, Paragon – Cầu Giấy, để đáp ứng nhu cầu nhà ở và góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Các dự án khác như: Hà Nội Land Mark 51 – Hà Đông; Ecohome Phúc Lợi – Long Biên; Royal Park Bắc Ninh…

Báo đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *